6 Mẫu lư hương đá thường dùng mà chúng tôi chế tác.

Ngày đăng 14/09/2023
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 660 lượt xem

6 Mẫu lư hương đá thường dùng là khí cụ trong văn hoá thờ cúng tụ ngàn xưa của người Việt. Lư hương, đỉnh hương dùng để thắp nhang đốt trầm dâng cúng Phật, tổ tiên.

Mùi hương trầm toả ra thơm ngát tượng trưng cho tấm lòng thơm thảo, thành kính. Bày tỏ lòng biết ơn đối với Phật đã để lại cho giáo pháp cứu độ chúng sinh. Biết ơn tổ tiên là nguồn cội để ta có mặt trên cuộc đời này.

Ngày nay lư hương đá đã được dùng rộng rãi phổ biến trong văn hoá thờ cúng, từ đình chùa đền miếu cho đến từ đường, lăng mộ, phần mộ gia tiên. Lư hương đá cũng được chế tác với nhiều mẫu khác nhau nhưng cũng dựa trên sự căn bản của 6 mẫu lư hương thường dùng nhiều nhất mà chúng tôi chia xẻ dưới đây.

Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật
Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật

Mẫu lư hương đá tròn, tai rồng cỡ lớn.

Mẫu lư hương tai rồng cỡ lớn thường được đặt ở đền thờ các vị vua, các vị anh hùng dân tộc. Lư hương đá cũng được đặt ở các tượng đài, các khu tưởng niệm liệt sỹ. Ngoài ra cũng được đặt ở miếu thờ, lăng tẩm để cắm nhang.

Mẫu lư hương tai mây đua ra.

Là một loại lư hương đá tròn cỡ lớn, có 3 chân quỳ vững chãi. Lư được tạo dáng đẹp với hai tai mây đua, thường được đặt ở đình chùa, nhà thờ tổ hoặc nhà thờ tiểu chi.

Lư được dùng để thắp hương vào các ngày giỗ tết, ngày lễ, mùng mọt, ngày rằm.

Mẫu lư hương đá tròn (đỉnh hương đá).

Là một loại lư hương đá tròn có nắp dùng để đốt xông trầm hương dâng cúng Phật, cúng thành hoàng làng. Ở tại các đền đài, lăng tẩm cũng đều dùng để đốt trầm hương.

Mẫu đỉnh lư hương cỡ lớn được đặt ngoài trời tại sân chùa, sân đình và các đài điện.

Tuỳ theo phong tục từng nơi mà lư đốt trầm cũng có nhiều hình dạng và chất liệu khác nhau. Theo truyền thống thì lư đốt trầm thường có hình bầu. Trên có nắp, vừa có tác dụng đậy lư đốt trầm, vừa có tác dụng tản khói hương.

Mẫu lư hương hoá vàng mã bằng đá.

Lư hóa vàng bằng đá là sản phẩm tâm linh thường thấy nhiều trong chùa, đình, miếu. Ở các nhà thờ họ, khu lăng mộ đá dùng để hóa vàng mã thờ cúng.

Lư hương đốt vàng mã thường có hai kiểu chính là tròn và hình chữ nhật. Có cấu tạo gồm lớp đế, chân, thân lư và hai tai lư, tất cả đều được chạm hoa văn tinh tế.

Với lư hương tròn thì có ba chân, lư hương chữ nhật có bốn chân. Với loại lư chuyên để hóa vàng mã sẽ có nắp có các lỗ hỡ. Ở phần thân lư sẽ có một cửa để đưa đồ vào hóa.

Dùng lư đốt vàng mã bằng đá sẽ mang lại cảm giác trang nghiêm hơn và bền bỉ hơn. Chúng ta có thể thấy, độ bền của việc sử dụng lư hương bằng đá để hóa vàng rất bền. Sẽ tốt hơn rất nhiều khi sử dụng lư hương bằng xi măng. Lư hương bằng xi măng sẽ rất nhanh hỏng, thủng, vỡ gẫy … .

Điều này làm mất đi sự nghiêm trang trong việc thờ cúng tâm linh.

 

Chất liệu để làm lư hóa vàng từ loại đá:

+ Lư hóa vàng đá xanh:

Chịu nhiệt và có độ bền rất tốt. Lư hương đá thường được sử dụng nơi có nhiều ngày lễ vì độ chịu nhiệt khá cao. Đốt nhiều trầm hoặc thắp hương, đá pha màu đen nên hoa văn rất nổi bật.

+ Lư hóa vàng đá trắng:

Hình thức rất đẹp và nổi bật, điêu khắc họa tiết trang trọng, nhưng phù hợp với những nơi không có nhiều biến động về nhiệt độ và môi trường nhiều.

Mẫu lư hương đá vuông.

Lư hương đá vuông được chế tác từ đá khối tự nhiên, được gia công và trạm khắc một cách tinh tế nhất. Các loại đá thường được sử dụng như đá trắng , đá xanh…

Tất cả đều mang vẻ đẹp nguyên sơ. Nét đẹp tự nhiên và dễ dàng trong việc gia công, chế tác.

Trong khi sử dụng để thờ cúng, các mẫu lư hương đá vuông thường sẽ được bày trí cùng với đèn đá hoặc hạc đá ở 2 bên và được đặt ở chính giữa điện. ( Hoặc cửa chính của khu lăng thờ đá, nhà thờ họ…)

Mẫu lư hương đá nhỏ để thắp hương nơi phần mộ.

Lư hương đá nhỏ có gam màu đen trắng được đục bằng đá xanh ghi thanh hoá, hoặc đá ninh bình. Lư được dùng cho các lăng mộ đá, mộ ốp đá. Hoặc mộ xây bằng xi măng đã ổn định. Lư đá được đặt ở những ngôi mộ nhỏ để thắp hương. Ngoài ra cũng được để tại các am thờ, khám thờ, long đình đá.

Đặc trưng về mặt kích thước của lư hương đá vuông:

Về cơ bản, khi đánh giá một lư hương đá chuẩn hay không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: Hoa văn trên lư hương, chất liệu đá làm lư hương và kích thước làm lư hương.

Đối với lư hương đá vuông, kích thước sẽ được tính là số đo của miệng lư hương. Các kích thước lư hương đá vuông thường sử dụng là 30x40cm, 20x60cm, 40x60cm…

Kích thước của lư hương được lựa chọn thiết kế và chế tác phù hợp với các kích thước phong thủy đẹp. Đ

em lại ý nghĩa về sự thịnh vượng, may mắn , tăng sinh khí, tài lộc. Hóa giải những hung khí cho khu lăng mộ đá.

Cấu tạo căn bản của lư hương đá nói chung.

Thông thường, lư hương đá được chia thành ba phần chính là đế, lư và tai.

Các phần này có các chức năng và ý nghĩa khác nhau trong việc sử dụng và thể hiện giá trị tâm linh của vật phẩm.

Phần đế:

Là phần bên dưới cùng, có chức năng giữ ổn định và cân bằng khi đặt trên mặt đất.

Phần đế thường có hình dạng chữ nhật hoặc vuông và được chạm khắc với các họa tiết, hoa văn.

Hoặc các chữ viết tượng trưng cho các giá trị tôn giáo và văn hóa của từng địa phương.

Phần thân:

Là phần trung tâm của lư hương, có chức năng chứa hương để tạo ra không gian tịnh tâm trong các nghi lễ thờ cúng. Phần lư thường có hình dạng trụ, hình tròn hoặc hình hộp chữ nhật và được chạm khắc với các họa tiết, hoa văn.

Hoặc các chữ viết tượng trưng cho các giá trị tôn giáo và văn hóa của từng địa phương.

Phần tai:

Phần trang trí được làm nhô lên trên thân của lư hương đá, được thêm vào để tăng tính thẩm mỹ và trang trọng.

Chế tác lư hương bằng các loại đá tự nhiên nguyên khối.

Lư hương bằng đá được làm bằng nhiều loại đá khác nhau như: Đá thanh hoá, đá nghệ an, đá yên bái, đá non nước, đá ninh bình…

Đá xanh Thanh Hóa.

Đá xanh Thanh Hóa là một loại đá tự nhiên có màu xanh đậm và được khai thác từ các mỏ đá ở Thanh Hóa, một tỉnh thuộc miền Trung Việt Nam.

Đá xanh Thanh Hóa được ưa chuộng vì có tính chất cứng và bền, không bị ăn mòn bởi tác động của thời tiết hay môi trường. Chế tác lư hương bằng đá xanh Thanh Hóa tạo nên vẻ đẹp cổ điển, trầm mặc cho sản phẩm.

Đá trắng.

Đỉnh hương bằng đá cũng có thể được làm bằng đá trắng. Một loại đá tự nhiên có màu trắng đục hoặc trắng sáng. Đá trắng chế tác lư hương đá tạo nên một vẻ đẹp đơn giản nhưng tinh tế, thể hiện sự tinh tế và nhã nhặn. Đá trắng cũng có thể có các vân đá đặc trưng, tạo nên sự độc đáo và hấp dẫn cho sản phẩm.

Đá vàng.

Đây là một loại đá tự nhiên có màu sắc vàng. Đá phổ biến trong các công trình kiến trúc, trang trí nội thất và các vật phẩm tâm linh. Đá vàng có độ cứng và độ bền cao, thường được sử dụng để chế tác lư hương, bàn thờ và các vật dụng tâm linh khác. Ngoài ra, đá vàng còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, được coi là biểu tượng của sự giàu có, sự thịnh vượng và sự may mắn.

Đá granite.

Với vẻ đẹp tự nhiên và bền vững. Các sản phẩm bằng bằng đá granite mang lại không gian thờ cúng thanh tịnh và trang nghiêm. Tùy vào màu sắc và hoa văn của đá granite. Đỉnh hương đá sẽ có nhiều phong cách và đặc trưng khác nhau.

Bán lư hương đá chất lượng và giá tốt nhất tại hà nội và các tỉnh.

Chúng tôi là một trong những đơn vị chế tác các mẫu lư hương đá tốt nhất tại làng nghề. Có năng lực và đã cung cấp lư hương đá cho nhiều công trình tâm linh trên toàn quốc, cũng như toàn bộ thị trường bán lẻ.

– Đến với maumodadep.info các quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng đá cũng như tay nghề điêu khắc của các người thợ. Với đội ngũ người thợ giỏi nhất làng nghề và chuyên môn nhất về việc chế tác lư hương đá.

Quý khách mua hàng có sẵn tại mamodadep.info từ các size cao 60, cao 50, cao 40 và cao 30.

Quý khách hàng không phải mất công đợi chờ và lo lắng về quá trình đặt hàng chờ sản xuất. Chỉ từ các kích thước lớn các quý khách mới cần đặt chế tác tại xưởng.

# Mọi nhu cầu về chế tác lư hương đá các quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được báo giá chi tiết.

Địa chỉ bán lư hương đá uy tín tại hà nội.

1. Số 81 ngõ 460 khương đình, quận thanh xuân, hà nội.

2. Số 131 Nguyễn Xiển, thanh xuân, hà nội.

3. Ngõ 36 tả thanh oai, thanh trì, hà nội (Cạnh trường tiểu học Ngô thì nhậm mới xây).

Quý khách có thể đi ngõ 33 hay 38 đều được.

Hoặc đi ô tô rẽ đoạn cây xăng đường 70 Phan trọng tuệ (gần nghĩa trang văn điển vào). Đường rộng rất dễ đi.

Điện thoại: 0987135472 – 038.222.8481 – 0961257170.

Hoặc có thể gọi cho chúng tôi để gửi mẫu và bảng báo giá lư hương đá qua zalo số điện thoại: 038.222.8481.

Bán lư hương đá với giá rẻ, chất lượng, uy tín và đảm bảo nhất tại thị trường.

 

 

 

[form_register]