Ảnh thờ men hà nội cho độ bền thế kỷ.

Ngày đăng 18/06/2024
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 162 lượt xem

Ảnh thờ men hà nội nức tiếng bốn phương mà thương hiệu Bình đem lại. Bởi công thức men đặc biệt nung chín chìm trong vật liệu đất sét cao lanh. Trong đó có thành phần nguyên liệu sứ titan cacbonnic men tạo độ cứng và sáng bóng bề mặt. Tất cả việc thử nghiệm diễn ra trong nhiều thập kỷ về chất lượng đối với dòng ảnh này. Người ta dùng những vật sắc nhọn nhất để cắt trên bề mặt, hay ngâm trong bể a xít mà không có dấu hiệu lưu lại bề mặt ảnh. Ảnh thờ bình hà nội cho độ bền thế kỷ, mà không có bất cứ ảnh men nào sánh được dù thị trường có nhiều nhà sản xuất.

Ảnh thờ men hà nội
Ảnh thờ men hà nội

Ảnh thờ men hà nội là nơi hội tụ của những người thợ tài hoa.

Thương hiệu ảnh Bình là nơi hội tụ của các nghệ nhân gốm sứ và những người thợ tài hoa. Tất cả đều mang chất nghệ của làng hội họa, cả phục chế, vẽ và in ảnh trên gốm sứ.

Qua bao thăng trầm nhưng sự quyết tâm luôn mãnh liệt, tạo ra bức ảnh thờ bền thế kỉ. Dòng ảnh thờ men sứ mang giá trị sử dụng vĩnh viễn một lần, làm giảm thiểu đi vô vàn chi phí khác mà không thể nói hết.

Nhiều năm Bình làm nghề ảnh thờ, hiệu quả về kinh tế rất thấp thậm chí kinh tế rất khó khăn. Chỉ có nhiệt huyết với nghề mà không thể nào nói hết được, chỉ có mong muốn tạo ra tấm ảnh cho người quá cố mang tính vĩnh hằng.

Ảnh thờ men hà nội
Ảnh thờ men hà nội

Ảnh bình hà nội sử dụng trong thờ cúng và nghĩa trang tưởng niệm.

Ảnh thờ men hà nội được nung ở nhiệt độ cao từ 1250 – 1320 độ C, tạo nên màu men sâu, đằm thắm. Màu sắc ấn tượng, khỏe khoắn đặc trưng của dòng gốm đất nung.

Dòng ảnh thờ được sử dụng tại ban thờ gia tiên, ban vong thờ cúng di ảnh trong chùa. Ngoài ra ảnh còn được sử dụng tại nghĩa trang tưởng niệm, khu mộ, phần mộ.

Chất lượng ảnh luôn đồng đều và ổn định.

Ảnh thờ men hà nội
Ảnh thờ men hà nội

Ảnh thờ men hà nội được lắp vào khung gỗ như thế nào?

Ảnh thờ men hà nội có trọng lượng và độ dày hơn ảnh giấy. Ảnh men là vật liệu cứng nên cần phải đóng khung treo lắp cẩn thận. Dòng ảnh này chủ yếu là lắp trong khung gỗ có chân đế, còn số ít là lắp khung gỗ treo tường. Ngoài ra ta có thể sử dụng chân đế bằng đá cho gọn gàng, chắc chắn. Ảnh thờ men hà nội có độ dày gần một phân (9mm), vì thế mặt khung gỗ ô kính cần phải soi rãnh sâu xuống để đặt lọt cho cả độ dày. Sau đó ta cài ghim lại cho chắc chắn.

Đối với khung gỗ cho dòng ảnh thờ cần phải được chế tác riêng cho phù hợp vật liệu.Vì thị trường chỉ bán sẵn khung gỗ đối với dòng ảnh thờ in trên giấy. Khi ta sử dụng khung gỗ mua sẵn này sẽ không tương thích với độ dày của ảnh men. Đều bị kênh hở và có nguy cơ rơi vỡ do tấm ảnh sứ dày kênh lên.

Khung gỗ chân đế cho ảnh men có hai mẫu. Mẫu phổ biến hình thức giống như khung ảnh giấy, mẫu đặc biệt là dạng khung lửng. Khung lửng được thiết kế bằng hai trụ cột soi rãnh ôm giữ ảnh, phần chân đế vững trãi, khỏe mạnh.

Ảnh thờ men hà nội

Ảnh men thờ đặt như nào cho đúng cách.

Theo phong tục thờ cúng của người Việt, những đồ thờ cúng trên bàn thờ thường phải được bài trí theo một thứ tự. Theo quy luật nhất định. Di ảnh của người đã khuất cũng không ngoại lệ. Đặt ảnh thờ ở đâu cho đúng trên bàn thờ gia tiên là điều mà nhiều người còn chưa hiểu.

Trong bài viết này ảnh thờ men hà nội sẽ lí giải tường tận cho các bạn vj trí đặt ảnh thờ trên bàn thờ đúng cách. Tránh những rủi ro không mong muốn nếu gia chủ đặt ảnh thờ nhầm chỗ.

1. Ảnh thờ nên được đặt ở giữa bàn thờ và phía sau bát hương.

2. Ảnh thờ phải đặt trang nghiêm theo thứ tự  “Nam Tả- Nữ Hữu” (Nam Trái – Nữ Phải) . Tức là ông phía bên tay trái của bà, bà phía bên tay phải của ông. Nếu  theo hướng ta đứng nhìn vào bàn thờ thì đặt ảnh nam bên phải, ảnh  nữ bên trái.

Lí giải tại sao cách đặt ảnh trên bàn thờ lại là Nam Tả – Nữ Hữu ?.

Trong dân gian có rất nhiều cách lý giải , trong đó có thực tế là  người xưa quan sát chuyển vận của tự nhiên bên ngoài và hoạt động của bên trong con người mà định ra. Cụ thể:
– Nếu đứng quay mặt về phương Nam thì mặt trời lên ở bên tay trái (Tả). Mặt trời lặn ở bên tay phải (Hữu).
– Nam xung do huyết. Buổi sáng (3-5h sáng). Can khí vượng, huyết  xung…
– Nữ trầm bởi thận. Buổi chiều (khoảng 4-6h chiều), thận khí khỏe,…
Từ đó, sinh ra thuyết: Nam Tả – Nữ Hữu; Nam Dương – Nữ Âm. Nam Huyết – Nữ Khí; Nam Can – Nữ Thận…

Ảnh thờ men
Ảnh thờ men

3. Không nên để chung chân dung của ông và bà trong cùng một ảnh.

Mà nên tách riêng ra mỗi người một ảnh để thờ nhằm đảm bảo tính trang nghiêm và cân đối trên bàn thờ.

Ngoài ra thì một lưu ý khi làm khung ảnh thờ phải chú ý đặt làm 2 khung ảnh thờ giống nhau với kích cỡ phù hợp. Hợp với không gian, kích thước bàn thờ cúng.

 

Khung ảnh thờ hiện nay có nhiều sản phẩm, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, nhựa… Tuy nhiên, khung ảnh thờ bằng chất liệu gỗ hương vẫn được nhiều người quan tâm và sử dụng nhất. Khung gỗ hương bền đẹp, làm tôn thêm sự uy nghiêm, trang trọng nơi không gian thờ cúng.

Ảnh thờ men
Ảnh thờ men

 Địa chỉ phòng phục chế ảnh tại bình hà nội khu vực quận thanh xuân.

Số 81 ngõ 460 khương đình, thanh xuân, hà nội.

131 Nguyễn xiển, thanh xuân, hà nội.

ĐT/zalo nhận hàng: 0961257170

Ảnh thờ men
Ảnh thờ men
ảnh bình hà nội
ảnh bình hà nội
[form_register]