Lư hương đá nhỏ đặt lên lăng mộ với lòng thành kính trong tiết Vu Lan.

Ngày đăng 02/09/2023
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 6 lượt xem

Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật với các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Lư hương đá là đồ thờ tâm linh được đặt ở nhiều vị trí khác nhau như: đình, chùa, nhà thờ, miếu phủ. Cũng có nhiều dạng lư hương dùng để đốt trầm, hoá vàng mã đặt ở sân khu dân cư, sân toà nhà chung cư.

Bài viết này chúng tôi nhấn mạnh riêng về lư hương đặt trên lăng mộ cha mẹ đã khuất bóng, nhất là trong dịp lễ Vu Lan báo hiếu này. Đó cũng là lí do cái tên lư hương đá nhỏ mà chúng tôi nhấn mạnh.

Vậy lư hương đá nhỏ là như thế nào?.

Lư hương đá nhỏ là một vật phẩm đặc thù dành để đặt lên lăng mộ, phần mộ.

Tuỳ từng nơi thờ cúng mà chúng ta lựa chọn loại lư hương đá khác nhau. Ví dụ như ở chùa chiền, sân đình, nhà thờ tổ thì đều dùng các kích thước lớn. Nhưng ở đây chúng tôi chỉ nói ở lăng mộ nghĩa trang. Vì diện tích ở mộ phần bao giờ cũng nhỏ, nên chỉ đặt được lư hương loại nhỏ. Hay nói cách khác là lư hương đá nhỏ mặc định là chỉ dùng cho lăng mộ, phần mộ. Như thế sẽ dễ hiểu hơn.

Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật
Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật

Rất đông người mua sắm lư hương đá nhỏ đặt lên lăng mộ trong tiết Vu Lan.

Lư hương đá nhỏ trước kia người ta thường mua vào dịp cuối năm hoặc đầu năm đi tảo mộ. Giờ lại được mua sắm nhiều trong tiết Vu Lan, đặt lên mộ phần ông bà, cha mẹ đã khuất bóng. Ngày nay con người sống trong xã hội phát triển, hệ ý thức cao hơn rất nhiều, ý thức được Vu Lan không phải nhắm đến ngày rằm. Mà mỗi ngày ta sống hiếu thảo với mẹ cha thì cũng là mỗi ngày Vu Lan rồi.

Đây cũng là lí do mà nhiều người tới thăm phần mộ mẹ cha đã khuất bóng để hương khói tri ân. Người ta sắm lư hương đá nhỏ để thay thế các bát hương cũ bằng gốm sành dễ vỡ. Hơn nữa đặt lư hương đá lên phần mộ trang trọng hơn rất nhiều mà không lo bị đổ vỡ.

Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật
Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật

Mẫu lư hương đá nhỏ đặt lên mộ phần có những loại nào.

Lư hương đá nhỏ đặt lên mộ phần gồm có hai loại:

Lư chữ nhật và tròn. Mẫu lư hương hình chữ nhật hay còn gọi là lư vuông. Đặc điểm là có hai tai mây đua dài ra để tạo dáng. Phần thân mặt trước được đục rồng chầu mặt nguyệt, mặt sau được đục hoa sen.

Chất liệu bằng đá núi tự nhiên. Sản phẩm hoàn thiện có kiểu dáng đứng vững trãi, đẹp, cân đối, trang trọng.

Mẫu lư hương tròn có hai tai rồng đua ra. Thân bầu tròn được chạm khắc hoạ tiết cầu kì tỉ mỉ. Bằng đá tự nhiên màu trắng, đen, vàng. Nhiều kích thước to nhỏ khác nhau.

Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật

Lư hương đá nhỏ đặt lên phần mộ như thế nào?.

Lư hương đá nhỏ dùng để thắp hương để ở chính giữa mái quấn vòm của mộ. Hai bên là hai lọ hoa đá, hoặc ống cắm hương. Phía trước có thể để thêm đĩa bằng đá, hoặc các chum nước, ly nước bằng đá.

Tuỳ từng vào kích thước của ngôi mộ mà chọn cỡ lư hương lớn nhỏ khác nhau. Kích thước trung bình của lư hương chữ nhật từ 20 đến 25cm với tay đua tai mây từ 40 đến 50cm.

Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật
Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật

Mục đích, tác dụng và tính tâm linh khi sử dụng lư hương đá nhỏ.

Trong thờ cúng thì lư hương và bát hương đá nói chung dùng để thắp hương thể hiện lòng thành kính và sự thanh khiết. Còn về ý nghĩa tâm linh thì việc sử dụng bát hương có tác dụng hóa giải hung khí. Tăng sự hòa thuận và hiếu thảo, gia tăng trí tuệ, tài lộc cho gia chủ.

Lư hương bằng đá dùng để thờ cúng ông bà, tổ tiên cùng các vị thần linh là phong tục bất di bất dịch của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục thờ cúng không thể thay đổi của người Việt Nam đối với những người thân đã khuất và những vị thần linh trong tín ngưỡng Phật giáo, Nho giáo…

Lư hương thường được làm bằng đá ghi xám bởi chúng rất bền màu và trông rất đẹp. Chúng có thể đẹp mãi với thời gian và với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Phía ngoài của bát hương thường được các nghệ nhân chạm khắc những hình ảnh như rồng, phượng… Lẽ thường bát hương đá thường đi kèm với chân đá, bàn lễ và đèn đá.

Ngày nay, việc sử dụng bát hương bằng đá trở nên phổ biến. Bát hương đá mang nhiều giá trị trong phong thủy và tâm linh. Tùy thuộc vào quy mô công trình hay nhu cầu của khách hàng mà có thể lựa chọn kích thước khác nhau.

Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật
Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật

Chọn tông màu đen trắng cho lư hương đá nhỏ phong thuỷ.

Trong phong thủy, màu đen sở hữu một nguồn năng lượng mạnh mẽ, đem lại tiền tài danh vọng và sự quyền lực cho những ai sở hữu. Năng lượng màu đen phát huy tốt nhất khi ở hướng Bắc, Đông và Đông Bắc.

Theo quan niệm thời nay, màu đen là hiện thân của sự giàu sang và quyền lực. Hầu hết mọi người đều yêu thích sử dụng nó vào đời sống nhưng không nên lạm dụng do sắc đen mang cảm giác nặng nề, ảm đạm.

Sử dụng màu đen mang lại sự bền vững và ổn định, cũng như thu hút cơ hội về nghề nghiệp, mở rộng con đường công danh.

Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật
Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật

Tại sao nên chọ lư hương đá nhỏ màu đen đặt lên phần mộ.

Màu đen là màu đơn giản, dễ dàng được đưa lựa chọn cũng như nó có thể che giấu mọi khuyết điểm nên nó luôn là ưu tiên trong lựa chọn của nhiều người.

Hầu hết khi làm bia mộ hay lư hương, gam màu trắng đen luôn được kết hợp cùng nhau tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo và chỉn chu nhất.

Ở khía cạnh khác, màu đen có thể đi một mình để tạo nên sự mạnh mẽ cho người sử dụng. Tuy nhiên khi kết hợp màu đen với gam màu khác lại cho ra nhiều cảm nhận khác nhau. Nhưng khi ta kết hợp đen với trắng hoặc vàng sẽ tạo lên sự nổi bật, ấn tượng và cuốn hút.

Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật
Lư hương đá có rất nhiều dạng như vuông, tròn, chữ nhật

Sức mạnh tông màu đen trắng của lư hương đá nhỏ.

Tùy theo dòng sản phẩm, lư hương đá nhỏ được làm theo nhiều kích thước khác nhau. Trên bát hương có thể được trang trí chạm rồng, sen, mặt trời… Đây là những hình ảnh gần gũi với văn hóa Việt.

Để đảm bảo phong thủy và tài vận, gia chủ nên chọn mua bát hương có gam màu chủ đạo hợp với mệnh của mình để có tính tương sinh. Nói cách khác, màu của bát hương phải hợp với cung mệnh gia chủ để đảm bảo thuận theo ngũ hành.

Màu của lư hương đá ứng với các mệnh.

·Màu của bát hương là màu vàng hoặc trắng. Nâu đất thì hợp với những người mệnh Kim vì thế người mệnh Kim nên chọn những màu phù hợp trên.

·Với những bát hương màu xanh( xanh nước biển và xanh lá cây). Hay màu đen, màu gỗ thì hợp với những người mất có mệnh Mộc.

·Người mệnh Thủy nên chọn mua bát hương màu đen, trắng, xanh dương. Không nên chọn những bát hương có màu sắc khác vì sẽ mang đến nhiều điều không may mắn.

·Đối với người mệnh Hỏa thì nên chọn bát hương có màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím…

·Với những màu như tím, nâu đất hay vàng sậm thì nên chọn đối với những người mất có mệnh Thổ.

·Ngoài cách chọn lựa màu sắc cho đúng phong thủy thì khi chọn mua bát hương gia chủ cần chú ý tới đối tượng thờ cúng của bát hương. Nếu thờ ông bà tổ tiên chỉ cần bát hương nhỏ còn nếu thờ thần linh thì chọn những bát hương lớn.

Với những thông tin chia sẻ như trên hy vọng sẽ đem lại cho các bạn một số ý nghĩa và kiến thức quan trọng nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm và lựa chọn mua bạn có thể truy cập vào trang web  maumodadep.info  để xem hình ảnh những sản phẩm.

Lư hương đá nhỏ được chế tác tại Bình Bia Mộ Hà Nội.

Bình Bia Mộ là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm mộ cùng với bát hương bằng đá. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ chạm khắc giỏi luôn mang đến những sản phẩm chất lượng hàng đầu hiện nay. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 038.222.4881 để được tư vấn và hỗ trợ.

Địa chỉ kho hàng lư hương đá nhỏ tại hà nội.

Ngõ 36 tả thanh oai, thanh trì, hà nội.

(Cạnh trường tiểu học Ngô thì nhậm mới xây).

Quý khách có thể đi ngõ 33 hay 38 đều được.

Hoặc đi ô tô rẽ đoạn cây xăng đường 70 Phan trọng tuệ (gần nghĩa trang văn điển vào). Đường rộng rất dễ đi.

Hoặc số 81 ngõ 460 khương đình, thanh xuân, hà nội.

Điện thoại: 0987135472 – 038.222.8481 – 0961257170.

 

 

 

[form_register]